Thứ nhất: Anh ta sẽ như một cuốn từ điển sống. Sẽ trả lời bất câu hỏi nào của bạn một cách rất mẫu mực. Thậm chí sẽ có lúc bạn cảm thấy phát điên lên vì không thể nào chọc quê anh chàng… Cái giống gì mà cái gì cũng biết. Vậy nên, bực mình… chia tay.

Thứ nhì: Một anh chàng đọc sách luôn biết trước bạn muốn gì. Một cách rất tinh tế, anh ta luôn làm theo đúng ý của bạn trước 10 giây khi bạn định nói ra. Đôi khi là sớm hơn. Nhưng nói chung bạn sẽ không có cơ hội nói ra điều mình muốn. Vậy nên, ấm ức… chia tay.

Thứ ba: Do đọc sách nhiều, các dây thần kinh vùng mặt được hoạt động nhiều. Nhờ vậy da mặt trở nên căng mịn, khuôn mặt thanh tú, đẹp trai. Gái theo nhiều. Vậy nên, ghen… chia tay. (Cái này hơi lố, hahaha :v =)))

Thứ tư: Đọc sách sẽ làm con người anh ta trở nên điềm đạm, bao dung, ít nổi cáu. Cho dù bạn có trách móc, chửi bới, gào thét,… thì anh ta vẫn dửng dưng như không hề có chuyện gì. Sẽ có lúc bạn phải thốt lên “Giời ạ… sao thời này mà vẫn còn Đường Tăng hả Giời…”. Vậy nên, chán… chia tay.

Thứ năm: Anh chàng nào mà chịu đọc sách sẽ rất vui tính, hào sảng. Anh ta biết rất rõ giá trị của cuộc sống là gì, hạnh phúc nằm ở đâu? Ở bên anh ta bạn sẽ suốt ngày cười. Bởi lẽ anh ta luôn nghĩ ra những thứ hay ho, mới mẻ,… và luôn làm cho bạn bất ngờ. Vậy nên, vui quá… chia tay.

Thứ sáu: Đọc sách rèn luyện tinh thần và bản lĩnh, dám làm dám chịu. Anh ta sẽ luôn đứng ra nhận trách nhiệm về mình cho dù lỗi không thuộc về anh ta. Bạn sẽ luôn phải lo lắng cho anh chàng, vì anh chàng suốt ngày đi lo lắng cho người khác. Vậy nên, sợ quá… chia tay.

Thứ bảy: Một anh chàng đọc sách sẽ nghèo rớt mồng tơi… Ở với anh ta bạn sẽ phải nuôi anh ta. Ôi nghe đến đã thấy ngán ngẩm. Vậy nên, nghèo quá… chia tay.

Thứ tám: Mấy anh chàng đọc sách rất biết giấu cảm xúc, rất biết nói xạo. Bạn sẽ không thể nào biết được lúc nào anh chàng nói xạo, lúc nào anh ta thật lòng. Vậy nên, xáo quá… chia tay.

Thứ chín: Đôi khi một anh chàng đọc sách sẽ bình thường như bao anh chàng khác. Vậy nên, thường quá… chia tay.