Hôm rồi thằng bạn nhắn tin mời ăn cưới, tôi giật cmn cả mình: “Bà nội cha mày, tao ăn cưới mày hai lần rồi mà. Mày sắp ngang ông Càn Long rồi đấy, cưới méo gì mà cưới lắm thế?”

“Ờ, tao thấy hai con vợ trước của tao xấu tính xấu nết quá. Mặt mày lúc nào cũng cau có khó chịu, chả bù cho vợ của mấy đứa kia, đã đẹp lại còn hiền dịu nết na… Khó ở quá tao ly dị luôn. Giải thoát cho lẹ… cưới vợ mới.”

Tôi lắc đầu ngán ngẩm, thực sự hai cô vợ trước của bạn tôi rất đẹp, rất rất đẹp là đằng khác (thằng bạn mình giỏi vãi, sao toàn cua được gái đẹp). Tôi không so sánh sắc đẹp của hai cô kia (hay bất cứ cô nào cũng vậy) với bất kì ai, đặc biệt không bao giờ so sánh với bạn gái mình (hoặc vợ mình).

Những ai sống tự do một mình thì có thể thả trôi tình cảm của mình yêu đương sao cũng được. Nhưng khi đã cưới hoặc xác định sẽ thì phải hiểu rõ trách nhiêm của mình, TRÁCH NHIỆM GÌN GIỮ HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH. Người trưởng thành phải biết gánh cái trách nhiệm ấy trên vai mình, đàn ông hay phụ nữ cũng vậy, đừng đùn đẩy hay viện lý do này kia để thoái thác nó.

Nhiều người sẽ nói rằng, “không còn cảm xúc nữa thì níu kéo nhau làm gì?” hay “tôi không chấp nhận sống cả đời với một người nhàm chán, không biết chiều chuộng, không biết lãng mạn…”. (Tôi không nói đến trường hợp vũ phu, đánh đập trong gia đình,… trường hợp đó giải thoát là đúng.)

Nhàm chán ư, thực ra chỉ có bản thân mình nhàm chán với những thứ mình đang có thôi. Cảm xúc con người ai cũng vậy, cái gì mà mình ngày nào cũng gặp, ngày nào cũng có,… chắc chắn mình sẽ thấy nhàm chán. NGUY HIỂM hơn nữa là thói hay SO SÁNH, vợ chồng ở chung với nhau mà đem ra so sánh với người này người kia thì sớm muộn gì cũng chia tay.

Sẽ có lúc, vào đúng lúc ta đang cảm thấy nhàm chán… tự nhiên sẽ xuất hiện một người nào đó làm cho ta thấy có cảm tình, rung động. Đấy chính là thời điểm nhạy cảm, một thời điểm CỰC KỲ NGUY HIỂM có thể giết chết hạnh phúc gia đình bạn. Liệu bạn có đủ bản lĩnh để nhận ra rằng, vợ/chồng con cái mình mới là điều mà cả đời mình sẽ gắn bó và vượt qua thời điểm đó. Đừng để những cảm xúc SAY NẮNG biến bạn trở thành người VÔ TRÁCH NHIỆM trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Người có nhận thức sẽ hiểu rằng, NHÀM CHÁN VÀ SO SÁNH SẼ GIẾT CHẾT TẤT CẢ. Người thông minh sẽ biết cách để cuộc sống gia đình không trở nên nhàm chán…

Một ngày nào đó, bạn cũng sẽ thấy nhàm chán người mới mà thôi!…