Năm mới, có lẽ điều chúng ta mong muốn nhất vẫn là một cuộc sống mới khởi sắc hơn năm cũ. Cũng chính vì thế mà chúng ta mặc nhiên có một áp lực rất lớn, áp lực tạo ra những thứ mới…

Nếu chỉ dựng một cái quán, kê vài cái kệ, đem sản phẩm đặt lên rồi chờ khách hàng tới. Hay làm một cái website, úp mấy sản phẩm lên rồi tiếp tục ngóng khách đặt hàng. Hay thậm chí đổ một mớ tiền chạy ads và chờ đơn hàng về… tất cả những điều ấy đã cũ… quá cũ!

Có thể mới hôm qua, những điều ấy mình làm đã đem lại cho mình một thành quả nhất định. Nhưng hãy nhớ rằng, đó chỉ là tạm thời, nó không phải là chân lý bất biến. Nó càng tạo ra thành công lớn thì áp lực phải đổi mới càng lớn. Không bất ngờ khi chính những thứ đã giúp mình gầy dựng lên cơ đồ một ngày nào đó sẽ đạp mình xuống vực thẳm nếu ta cứ làm theo cách cũ.

Cách làm mới dĩ nhiên mình phải trăn trở, nhưng có một cái mình cũng cần phải đổi mới, là tư duy mới về cuộc sống. Người muốn mình có 2 căn nhà sẽ làm khác, người muốn mình có 100 triệu đô sẽ làm khác,… người muốn thay đổi thế giới lại có một cách khác.

Đầu óc mình mỗi tuổi lại nghĩ khác, mình muốn thảnh thơi, an nhàn trong tâm thì mình phải biết buông bỏ. Xét cho cùng thứ làm ta đau đầu nhất lại toàn là chuyện của thiên hạ. Năm mới suy nghĩ phải thay đổi, chuyện của người nếu giúp được thì giúp, tuyệt nhiên đừng lời ra tiếng phải,… đừng so đo đố kỵ nhỏ nhen,… đừng rước cái ưu phiền của người vào đầu mình. Đổi mới cái đầu mình ấy là sự đổi mới anh minh!

Ngồi cà phê với bạn, nói cho bạn nghe nhưng là trăn trở cho chính mình!…

P/s: Nhân dịp mới được Mark mở khóa do chém gió quá liều trên facebook (thực ra vẫn chả biết Mark khóa vì lý do gì), mừng quá chém gió tiếp…