Một huấn luyện viên bóng đá (Không nhớ rõ là ông nào) có triết lý thế này: “Nếu bạn không để thủng lưới có nghĩa là bạn không bao giờ thua.” Ý muốn nói tới lối đá phòng ngự, mà không phải phòng ngự bình thường, đó là phòng ngự đổ bê tông. Mục tiêu hàng đầu của ông là không để bị thủng lưới, và ông cũng đã thành công ở nhiều trận…

… Tuy nhiên, “Cuộc đời là phải ghi bàn”. Đúng như thế, nếu cuộc đời bạn luôn trong trạng thái phòng ngự thì bạn sẽ không bao giờ tận hưởng được cảm giác ghi bàn. Bạn an toàn trong bức tường phòng ngự mà bạn dựng lên,… ok, không điều xấu xa hay nguy hiểm nào có thể đụng đến bạn. Nhưng rất tiếc, bạn cũng không thể chạm vào những điều tốt đẹp tuyệt vời ngoài kia…

Bạn sống khỏe với mức lương 8tr/tháng, lập gia đình, nuôi con,… và chỉ thế thôi. Không đam mê, không lý tưởng, thậm thí không có cả một ước mơ,… Thế thì cuộc đời của bạn chưa bao giờ được sống, mà chỉ là chuẩn bị sống mà thôi (Câu này quen quen).

“Cuộc sống vốn chứa đựng những khó khăn, thử thách. Không có một giới hạn cụ thể nào cho biết khi nào và có bao nhiêu khó khăn, thử thách sẽ xảy đến trong cuộc đời mỗi người. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình luôn trong tư thế sẵn sàng để chinh phục chúng.” CHINH PHỤC chứ đừng CHỐNG ĐỠ.

Cái giá của ghi bàn

Để ghi bàn bạn cần phải chuẩn bị tinh thần thật vững vàng, bởi cái giá của ghi bàn đôi khi là rất lớn. Hãy nhìn vào tuyển U19 Việt Nam trong trận chung kết với U19 Nhật Bản. Mình nghĩ, chúng ta đã thất bại một cách thành công. Đó là điều cần thiết để chúng ta có một thế hệ cầu thủ chuyên nghiệp về kỹ năng và bản lĩnh đứng dậy sau thất bại. Chiến thắng là một cơ hội và thất bại thì cũng thế

Chẳng có điều gì là dễ dàng cả, nếu cứ khó là nhờ người khác hoặc bỏ qua thì những điều khó khăn đó ai sẽ làm? Nhắc tới lại nhớ, có vài người thuê mình thiết kế banner, thấy mình làm rất nhanh nên nói: “Làm có tý thế mà kiếm được 200k, lời quá đấy”. Họ không biết được rằng để có được những kỹ năng đó mình đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian mày mò học hỏi. Vì họ chưa bao giờ bỏ thời gian ra để rèn luyện như mình nên họ cũng chẳng biết được giá trị của nó.

“Cuộc sống luôn đầy những thử thách. Nếu không có thử thách, làm sao ta biết và nhận ra được sức mạnh tuyệt vời đang còn ẩn chứa trong ta?” ~ Keith D. Harrell

Hãy quyết tâm hành động và tin vào chính mình

“Bạn đã phản ứng ra sao trước những thử thách trong cuộc sống? Bằng niềm tin và sức mạnh của bản thân, bạn đã can đảm đương đầu hay có những lúc bạn trì hoãn, né tránh – dùng những thú vui nhất thời như việc mua sắm để tạm thời lãng quên hay dùng men rượu giải sầu như là một cách trốn tránh thực tại của mình?

Lẽ ra bạn nên xem những khó khăn đó chính là cơ hội cho sự trưởng thành thay vì chỉ biết trốn chạy. Hãy nhìn khác đi, mỉm cười và trân trọng đón nhận những trở ngại phía trước vì sau cùng – điều đó sẽ tốt cho bạn.

Thử thách giúp bạn tự mình bứt phá ra khỏi những khuôn khổ, những lối mòn sẵn có, phát triển cá tính riêng của bạn, khai mở những con đường mới. Qua khó khăn, thử thách, cuộc sống mang lại cho bạn những cơ hội thật bất ngờ, thật tuyệt vời mà nếu không có nó, có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ trưởng thành và trải nghiệm.”

“Sức mạnh bên trong con người tôi luôn mạnh mẽ hơn những thử thách mà tôi phải đối mặt bên ngoài cuộc sống…”

P/s: Bài viết đã lâu rồi, nhân dịp Tuyển Việt Nam gần đây đã xuất sắc quá. Post lại… ^_^